HOÀNG HÔN TUYỆT ĐẸP Ở CÁNH ĐỒNG THỐT NỐT | TRÀ VINH

18/02/2021

Trong thời gian vừa qua, tại ấp Sóc Tro Dưới, xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Nơi có nhiều hàng cây thốt nốt, thu hút hàng ngàn lượt người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, quay phim, chụp ảnh lưu niệm. Hàng cây thốt nốt được người dân địa phương trồng đã hơn 30 năm, chủ yếu là để lấy trái uống nước.

Tụi mình ghé đây chụp hình vào thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm, khi những ánh nắng cuối cùng đang dần tắt, tạo nên một vẻ đẹp vô cùng nhẹ nhàng của nơi vùng quê. Cây thốt nốt ở đây tuy không nhiều bằng ở vùng quê Bảy Núi (Tri Tôn - An Giang), nhưng cũng nhờ vậy khiến cho nó thu hút được khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt là những giới trẻ ở Trà Vinh tìm nơi để checkin.

Những hàng cây thốt nốt cao vút, tán lá tròn xoe như quả cầu, đứng sừng sững giữa trời, xung quanh là những cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch, tạo nên một khung cảnh rất đặc trưng của vùng đất Tây Nam Bộ nói chung và người nông dân Trà Vinh nói riêng.

Ảnh Nguyên Bân

Những cây thốt nốt nằm giữa ruộng lúa của người dân, vào mùa lúa chính tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp....

Nếu lần đầu đến với vùng đất Trà Vinh thì cánh đồng thốt nốt xã An Quãng Hữu, Huyện Trà Cú là địa điểm checkin bạn không bên bỏ qua để có những hình ảnh tuyệt đẹp bên những hàng cây thốt nốt mà không cần phải đến An Giang.